/> How to make him eat some fruits - Fruits salad Skip to main content

Featured

No Bake Lemon Cheesecake /เลม่อนชีสเค้ก

ต่อจากบล็อกก่อนที่ชวนมาทำเลม่อนเคิร์ดกันทิ้งไว้นะคะ  ก็เพราะว่าอยากกินเลม่อนชีสเค้กนั่นเอง ^^ สำหรับใครที่ไม่มีเตาอบ ก็สามารถทำชีสเค้กแบบนี้กินกันได้นะคะ อร่อยมากๆ ด้วยล่ะ สำหรับสูตรเลม่อนเคิร์ด อ่านสูตรได้ที่นี่ค่ะ   http://www.bakewithheart.com/2021/01/lemon-curd.html หรือรับชมวิดีโอตรงนี้ ตามมาดูส่วนของชีสเค้กกันค่ะ สูตรเลม่อนชีสเค้ก สำหรับพิมพ์ 18 ซม. ไดเจสทีฟบิสกิต 100 กรัม เนยจืดละลาย 50 กรัม ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม (เย็น) เจลาติน 3 แผ่น ไวค์ช็อคโกแลต 100 กรัม วิปปิงครีม 200 กรัม ผิวเลม่อนขูดหนึ่งผล น้ำเลม่อนคั้น 3-4 ชต. (อยากให้ชิมรสกันเองเองว่าอยากให้เปรี้ยวแค่ไหน ปรับได้ตามชอบค่ะ) เริ่มจากบดไดเจสทีฟบิสกิต เราจะนำบิสกิตใส่ถุงพลาสติกแล้วทุบๆ ให้บิสกิตให้แตกก็ได้นะคะ หรือแบบแก้มคือใช้เครื่องปั่นเลยค่ะ  จากนั้นใส่เนยละลายลงไป  เคล้าๆ ให้เข้าทั่วๆ กัน จากนั้นกรุใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นต์ให้เรียบร้อยค่ะ ใช้ช้อนกดให้แน่นๆ นะคะ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ค่ะ ระหว่างนี้เราจะไปเตรียมในส่วนของครีมชีสกันต่ะ นำเจลาตินแช่น้ำเย็นพักไว้ค่ะ นำไวค์ช็อคโกแลตและวิปปิงครีมใส่เหยือกแก

How to make him eat some fruits - Fruits salad




ผู้ชายบ้านนี้ทั้งสองคน ทานผลไม้ยากมากๆ เลยค่ะ แต่ปกติแฟนแก้มก็ยัง
หม่ำแอปเปิลวันละลูกสองลูก เป็นประจำ ส่วนป๊า ไม่ค่อยชอบกิน แทบจะไม่แตะ
เลย จะเรียกแบบนั้นก็ได้ค่ะ อาจจะมีกินกล้วยบ้าง นิดๆ หน่อยๆ
แต่ถ้าเป็นเบอร์รี่สดๆ ป๊าไม่แตะเท่าไหร่เลยค่ะ เหตุผลก็คือ
มันเปรี้ยวเข็ดฟัน อิ อิ

พอถึงหน้าร้อน ผลไม้อร่อยๆ ออกเยอะ ช่วงปีที่แก้มมาอยู่แรกๆ ป๊าจะจับผลไม้
มาทำสลัด เอะอะๆ ก็ "มัชชาโดเนีย" - หมายถึงฟรุ้ตสลัดของเค้านี่แหละค่ะ
มาหลังๆ สงสัยป๊าขี้เกียจ ไม่เห็นทำ แก้มก็เลยจัดให้ เพื่อสุขภาพป๊าเลยนะเนี่ย



วิธีทำแทบจะไม่มีอะไรเลยนะคะ เราก็เพียงแค่เลือกผลไม้ที่ชอบ ช่วงหน้าร้อนตอนนี้ก็จะมีพวกเบอร์รี่
เชอร์รี่ พีช แอพริคอต

ที่ไทยอาจจะแพงไปสักหน่อย ก็เลือกใช้แบบนี้ก็ได้ค่ะ ลิ้นจี่ มะม่วง ส้ม ส้มโอ กีวี
ลองดูนะคะ

บลูเบอร์รี่ ประมาณ 100 กรัม
แบล็คเบอร์รี่ 100 กรัม
สตรอเบอร์รี่ 200 กรัม
แอพริคอต 3-4 ลูก
พีช 2 ลูก
เชอร์รี่ ตามชอบ
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำเลมอน 1/2 ลูก

จริงๆ ผลไม้จะใส่แค่ไหนก็ได้นะคะ กะๆ เอาตามสมควร

สตรอเบอร์รี่ถ้าลูกใหญ่มากก็หั่นครึ่งค่ะ
พีช แอพริคอต ลอกผิวออกด้วยน้ำร้อนเดือดจัดๆ นำไปลวกประมาณ 1 นาที
แล้วนำไปแช่ในน้ำเย็นทันที จะลอกเปลือกผลไม้ได้ง่ายขึ้นค่ะ ผ่าครึ่งเอาเม็ดออก
แล้วก็หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ สำหรับแอพริคอต แก้มหั่นแค่ครึ่งลูกค่ะ ในภาพยังไม่ได้ใส่แอพริคอตค่ะ
เพราะว่าผลไม้นิ่มมาก เดี๋ยวจะเละไม่เป็นชิ้นเป็นอันไปเสียก่อน


ใส่น้ำตาลและบีบน้ำเลมอนลงไปได้เลยจ้า


คนเบาๆ เคล้าให้เข้ากัน


แก้มใส่แอพริคอตตอนนี้ค่ะ ผลไม้ก็จะยังคงรูปสวยงาม ไม่เละไปเสียก่อน
เสร็จแล้วใช้พลาสติกปิดภาชนะไว้ ประมาณ 1-2 ชม. ก่อนเสิร์ฟค่ะ
ให้ผลเย็นจัดๆ และน้ำจากผลไม้บางส่วนละลายความหอมออกมา อิ อิ


อร่อยแบบง่ายๆ เลยเนอะ


ทำแบบนี้ป๊าทานได้เยอะเลยค่ะ คนทำดีใจจริงๆ


แบล็คเบอร์รี่ล็อตนี้ไปเก็บจากในป่ามาค่ะ ดีจริงๆ ไม่ต้องซื้อ

อร่อยๆ นะคะ


เมี้ยวๆ





Comments

  1. กำลังจะย้ายเหมือนกันเลยแก้ม กำลังคิดว่าจะทำที่ไหนดี

    แล้วก็จะยุ่งยากสำหรับคนอ่านหรือเปล่า

    แต่คิดว่าคงทำแหละจ๊ะแก้ม

    ขนมน่าทานมาก ๆ เลยอ่ะจ๊ะ เห็นแล้วสีสวยน่าหม่ำสุด ๆ

    พี่เกดจ้า

    ReplyDelete
  2. มาเจิมบ้านใหม่ด้วยคนจ้า...ฟรุ๊ตสลัดแบบนี้ชอบกินจัง แต่เบอรี่แถวบ้านพี่มันหายากแสนยาก แถมแพงอีกตะหาก ถ้าสลัดมะละกอ หรือ เรียกง่าย ๆ ว่าตำบักหุ่งเนี่ย หาง่ายมั่ก ๆ คริคริ

    ReplyDelete
  3. สวัสดีค่ะคุณแก้ม
    เห็นฟรุตสลัดแบบนี้แล้วนึกถึงอิตาลีจังค่ะ จำได้ว่าตอนนั้นสั่งสตรอเบอรี่ในร้านอาหารก็เสริฟมาแบบนี้พอลองทานดูแ้ล้วถึงทราบว่ามีเลมอนกับน้ำตาลในนั้นด้วย จำเอาไว้แล้วเอามาทำที่บ้านตั้งแต่ตอนนั้น ถ้ามีผลไม้เยอะแบบคุณแก้มคงอร่อยชื่นใจมากเลยนะคะ
    จะมาเยี่ยมบ้านใหม่บ่อยๆนะคะ

    ReplyDelete
  4. ขอย้ายบ้านตามแกด้วยคนได้ป่ะ

    มีปัญหากะเวบบล๊อกมาก

    ReplyDelete
  5. หวัดดีจ้า มาเยี่ยมบ้านใหม่น้องแก้ม
    พร้อมขอชิมฟรุ๊ตสลัด แฮ่ๆๆๆ

    สีสวยสดดีจังเล้ยยย บลอกสปอตก็ดี มัลติพลายก็ดีนะ
    บ้านแก้มไหนก็น่ามาเยี่ยมเพราะเจ้าของแต่งซะสวยจ้ะ

    พี่บีม

    ReplyDelete
  6. แวะมาเยี่ยมบ้านนี้ของคุณแก้มด้วยคน ^_^

    อยากหม่ำขนมฝีมือคุณแก้มจังค่ะ
    bake with heart แบบนี้
    ต้องอร่อยชื่นใจสุดยอดแน่ๆ เลย ...

    แจง jme@bloggang

    ReplyDelete
  7. พี่เกด - เว็บพี่เกดคงต้องสวยมากแน่ๆ เลย แก้มรอชมนะคะ

    ป้ากล้วย - แต่ตำบักหุ่งของป้าอ่ะ แก้มอยากกินมากๆ เลยนะ อดอยากอ่ะ แถวนี้ อิ อิ

    มูคินญ่า - สวัสดีจ้า สบายดีเปล่าจ๊า แสดงว่าชอบหม่ำฟรุ้ตสลัดเหมือนกันสิเนอะ

    ไอ้เจี๊ยบ - ย้ายมาสิๆ รอชมๆ อิ อิ

    พี่บีม - อันมัลติพลาย สมัครไปคอมเม้นต์ให้พี่บีมต่างหากล่ะ (ใช่คนเดียวกันเปล่า (อิ อิ) ไม่ได้ไปแต่งบล็อกต่อเลยจ้ะ สมัครเพื่อเม้นต์จริงๆ

    คุณแจง - ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวแก้มตามกลับไปเน้อ

    ReplyDelete
  8. ดีใจด้วยจ้าสำหรับบ้านใหม่นู๋แก้ม
    ส่วนพี่จิ๊บก็มีแพลนสร้างบ้านกะเค้าเช่นกัน แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะว่างอ่ะจ้ะ

    ฟรุ๊ตสลัดน่าทานมากเลย แบบนี้สองหนุ่มบ้านแก้มคงปฎิเสธไม่ลงเนอะๆ

    ปล.อยากปลูกพวกเบอรี่ที่นี่บ้างจัง
    พี่จิ๊บ จิบุริ

    ReplyDelete
  9. ตามมาเยี่ยมบ้านใหม่เพือนเจ้าค๊า

    ReplyDelete
  10. โฟร์ค่ะFebruary 27, 2010

    มาแอบอ่านอย่างเงียบๆตามหลังคนอื่นเค้าทู้กกกกกที...อิอิ

    ReplyDelete

Post a Comment

Bake with heart